QUY TRÌNH DỊCH TIẾNG ANH CHI TIẾT

Chào các bạn, Tôi tên là Duyên

Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm vai trò Nhân viên điều phối dịch tiếng anh tại Công ty Dịch thuật HACO.

Như buổi trước tôi đã chia sẻ cùng các bạn về các bước đầu hình thành quy trình dịch thuật chuyên nghiệp hiệu quả để tạo ra sản phẩm dịch thuật chất lượng, tính chuyên môn và bảo mật cao. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tiếp thêm cho các bạn chi tiết hơn về quy trình dịch thuật mà chúng tôi đang và đã xây dựng sử dụng tại Công ty Dịch thuật HACO.

Như chúng ta đã biết. Dịch thuật là một quá trình chuyển đổi thông tin từ ngôn ngữ gốc sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác nhau theo nhu cầu mục đích sử dụng dưới dạng văn bản hoặc lời nói với nội dung tương ứng. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay thì nhu cầu về dịch thuật đa ngôn ngữ, dịch thuật công chứng ngày càng có xu hướng tăng lên nhanh chóng. Để đạt được hiệu suất dịch thuật với số lượng và chất lượng cao, đạt chuẩn, mỗi công ty dịch thuật cần có một quy trình làm việc thật sự quy củ, khoa học.

Tại công ty HACO chúng tôi luôn đặt chất lượng và tính chuyên nghiệp lên hàng đầu. Mỗi sản phẩm dịch thuật của chúng tôi tạo ra là sự kết hợp nhuần nhuyễn của trí thức dịch thuật và quy trình làm việc . Quy trình hoàn thành dịch thuật của chúng tôi thực hiện như sau.

Bước 1: Phân tích dự án

Sau khi nhận được tài liệu từ phía khách hàng, Tôi sẽ tiến hành phân tích, xác định tính chuyên ngành cũng như mức độ khó, dễ của tài liệu cần dịch.

Bước 2: Lựa chọn nhân sự cho dự án

Bước này đặc biệt rất quan trọng, việc lựa chọn đúng chuyên viên dịch thuật có trình độ chuyên môn về chuyên ngành và kinh nghiệm trong dịch thuật ,Điều đó quyết định tới 90% sự thành công của dự án dịch.

Bước 3: Lập wordlist tài liệu

Sau khi phân tích và tìm ra chuyên viên biên dịch phù hợp với tài liệu của khách hàng, Tôi cần phải thực hiện bước thống nhất tài liệu là lập wordlist để đảm bảo tính nhất quán với các từ chuyên ngành, từ và cụm từ lặp đi lặp lại.

(………..còn tiếp)

Trên đây là những chia sẻ của tôi về việc hình thành Quy trình dịch thuật.

Hẹn gặp lại các bạn ở những chia sẻ lần sau tôi sẽ chia sẻ các bước tiếp theo trong Quy trình dịch thuật chuyên nghiệp tại công ty HACO chúng tôi.

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu dịch tài liệu nào, hãy liên hệ với chúng tôi:

Tel: 04.35543604 _ 00844.35543604

Hotline: 0983820520 – 0982045522_ 0084.983820520 – 0084.982045522

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *