NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BIÊN DỊCH TÀI LIỆU TẠI TRUNG TÂM DỊCH THUẬT HACO

Biên dịch tài liệu là gì?

Biên dịch tài liệu là công việc chuyển từ một văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Người biên dịch phải có khả năng khai thác tài liệu dịch một cách phong phú, đa dạng, không chỉ đúng và đủ nghĩa. Công việc biên dịch là công việc cần sự cẩn trọng trong từng câu từ, ngữ nghĩa đến từng đoạn, khổ trong tài liệu. Nắm vững ngôn ngữ chưa đủ, bạn cần hiểu ý tác giả, hiểu nguyên tác tài liệu.

Biết ngoại ngữ giỏi không có nghĩa là có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn có thể hiểu hết nghĩa của tài liệu, nhưng cần phải làm sao để truyền đạt được nghĩa đó đến với người đọc đúng và đủ nhất. Muốn được như vậy, bạn cần giỏi tiếng mẹ đẻ, sử dụng thật nhuần nhuyễn từ ngữ mới có thể chuyển ngữ được bản dịch một cách tài tình nhất.

Người biên dịch tài liệu tốt cần có 4 kỹ năng sau:

  • Năng lực ngoại ngữ: Năng lực ngoại ngữ chuẩn xác sẽ giúp người dịch diễn đạt được đầy đủ và chính xác ý nghĩa văn bản nguồn.
  • Kiến thức chuyên môn:Là một kỹ năng không thể thiếu đối với biên dịch viên. Thiếu kiến thức chuyên môn, hiệu quả dịch sẽ không được cao cho dù bạn có giỏi ngoại ngữ đến đâu.
  • Kỹ năng tra cứu: Không phải có ngoại ngữ và có kiến thức chuyên môn là đủ để trở thành dịch thuật viên. Kiến thức thì luôn vô vàn, vì vậy bạn cần có cả kỹ năng tra cứu để công việc dịch thuật được nhanh chóng, đồng thời bù đắp lỗ hổng kiến thức.
  • Năng lực biên dịch tài liệu:Kỹ năng này đòi hỏi người dịch phải trung thành với văn bản nguồn đồng thời bản dịch phải thông suốt, dễ hiểu.

Biên dịch tài liệu tại Trung tâm dịch thuật HACO:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ dịch thuật giỏi có khả năng dịch 80 ngôn ngữ, Trung tâm dịch thuật HACO được xem là đơn vị dịch thuật uy tín về  lĩnh vực, đặc biệt là biên dịch tài liệudạy biên dịch. Đến với dịch vụ dịch thuật tại công ty, bạn sẽ được đảm bảo nhiều quyền lợi.

Những tiêu chí cơ bản để có bản dịch tài liệu tiếng Anh

5 lợi ích khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tại HACO

  1. Dịch đa dạng các tài liệu, văn bản với nhiều dịch vụ như dịch tài liệu chuyên ngành, dịch tài liệu tiếng anh, dịch kỹ thuật,…
  2. Dịch đúng tiến độ yêu cầu với chất lượng tốt nhất
  3. Dịch đa ngôn ngữ với đội ngũ dịch thuật đông đảo, kinh nghiệm
  4. Hỗ trợ nhận và giao bản dịch tại nhà theo yêu cầu
  5. Dịch vụ giá dịch thuật phải chăng, phục vụ tận tâm, trách nhiệm

 

Hãy liên hệ với Trung tâm dịch thuật HACO, để quí khách hàng có một bản dịch hoàn hảo:

Địa chỉ: Số 1/ 68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Tel: +84 435543604    Hotline: +84 983820520

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *