DỊCH THUẬT KỸ THUẬT TIẾNG NHẬT

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ đến cụm từ “đất nước mặt trời mọc” hay hoa anh anh đào, núi Phú Sĩ – một trong những biểu tượng của nước Nhật. Chúng ta còn biết đến Nhật Bản như là một đất nước với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, của khoa học – kỹ thuật. Hầu hết các hãng điện tử nổi tiếng thế giới đều có xuất xứ từ Nhật Bản trong đó phải kể đến: Sony, Panasonic, TOSHIBA,…

Trong nhưng năm trở lại đây, Nhật Bản là một trong số các nhà đầu tư nước ngoài chiến lược quan trọng nhất của Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt nam tăng lên hỗ trợ sự phát triển nền kinh tế nội địa. Điều này tạo điều kiện cho sự du nhập và phát triển của tiếng Nhật vào nước ta.

Hiện nay, ở nước ta, tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ phát triển nhất cùng với tiếng Anh. Nhờ vậy dịch thuật tiếng Nhật đặc biệt là dịch kỹ thuật ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, tiếng Nhật lại là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới với ba bảng chữ cái cùng với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản.

Học tiếng Nhật đã khó, dịch tiếng Nhật còn khó hơn đặc biệt là dịch tài liệu chuyên ngành bởi người dịch cần trang bị những kiến thức nhất định để đảm bản chất lượng cho bài dịch của mình.

Dịch kỹ thuật cũng thuộc trong lĩnh vực dịch tài liệu chuyên ngành khó, với những từ ngữ kỹ thuật rắc rối, khó hiểu đòi hỏi người dịch không chỉ có kiến thức tốt mà còn cần có sự kiên nhẫn cao. Dịch kỹ thuật từ lâu đã là một trong những hoạt động dịch thuật chuyên nghiêp của Công ty dịch thuật HACO. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng giao đơn hàng của bạn đến chúng tôi.

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu dịch thuật kỹ thuật nào, hãy liên hệ với chúng tôi:

Tel: 04.35543604 _ 00844.35543604

Hotline: 0983820520 – 0982045522_ 0084.983820520 – 0084.982045522

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *