DỊCH SÁCH TIẾNG ANH SANG TIẾNG VIỆT

Bạn có phải là một người từng vô cùng say mê với bộ truyện Harry Potter, cũng như vô cùng tiếc nuối khi bộ truyện kết thúc ở tập thứ 7 với cái kết có hậu cho Harry và những người bạn của cậu trong Hội phượng hoàng và Đoàn quân Dumbledore. Bộ 3 Harry, Ron, Hermione đã trở thành một phần tuổi thơ của biết bao người trẻ Việt.

Người có công lớn mang bộ truyện đến với độc giả Việt chính là dịch giả Lý Lan.Theo chia sẻ của tác giả trong quá trình dịch sách Harry Potter cô đã phải gác lại hết tất cả các công việc của mình và mỗi ngày đều làm việc trong nhiều giờ, hơi căng thẳng. Thậm chí cô còn bị sụt mất 5kg khi dịch bộ truyện Harry Potter tập 6.

(Harry Potter bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ độc giả – Printerest)

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng, dịch sách tiếng Anh là một công việc không hề đơn giản. Người dịch khi thực hiện công việc dịch thuật phải đảm bảo hoàn toàn tuân theo phong cách gốc mà tác giả muốn diễn đạt cho dù đó là sự hài hước, câu cửa miệng hay là ngôn ngữ khoa học,…

Điều quan trọng là dịch được ý nghĩa của từ ngữ, chứ không đơn thuần là dịch nghĩa của từ, phù hợp với dự định diễn đạt của tác giả. Chính tác giả Lý Lan cũng thừa nhận rằng trong quá trình dịch thuật cô từng rơi vào thế bí khi tác giả chơi chữ vì giữ lời thì mất ý, giữ ý thì mất lời. Hơn nữa, công việc dịch sách tiếng anh còn đòi hỏi khả năng dịch thuật chuyên ngành tốt bởi sách cung cấp tri thức vô cùng đa dạng ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Dịch sách tiếng Anh từ lâu đã là một trong những lĩnh vực hoạt động chính của công ty dịch thuật HACO chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện dịch nhiều đầu sách với đủ các chuyên ngành cho các nhà xuất bản: NXB Thanh niên, NXB Khoa học kỹ thuật, NXB Phụ nữ, NXB Kim Đồng,…và nhiều nhà xuất bản khác trong cả nước. Đảm bảo chất lượng dịch tài liệu đến mức tối ưu. Không chỉ cung cấp dịch vụ dịch sách tiếng Anh, công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp khác nhau ở hầu hết các ngôn ngữ.

Lý do bạn nên chọn công ty dịch thuật HACO:

Chúng tôi đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ dịch thuật của chúng tôi.

5 thế mạnh của HACO:

  • Bảo mật
  • Tốc độ
  • Kinh nghiệm
  • Giá cả
  • Chất lượng

Hơn nữa, chúng tôi cam kết dịch thuật CHUẨN quy trình 8 bước, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của quý khách.

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu dịch sách tiếng anh, hãy liên hệ với chúng tôi:

Tel: 04.35543604 _ 00844.35543604

Hotline: 0983820520 – 0982045522_ 0084.983820520 – 0084.982045522

Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *